Du học - Định cư trọn gói tỉnh bang Saskatchewan

Tư vấn Du học và Định Cư Canada
Du học - Định cư trọn gói tỉnh bang Saskatchewan

Thành phố Saskatchewan nổi tiếng là là địa điểm sở hữu cảnh quang vô cùng xinh đẹp của Canada không chỉ với khách du lịch mà còn với nhiều du học sinh đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Một điểm nổi bật khác góp phần làm thành phố này này trở nên rất nổi tiếng đối với du học sinh có lẽ là vì sự  yên bình và chi phí sinh hoạt vô cùng hợp lý tại nơi đây.
 

1. Đôi nét về Saskatchewan

 

Saskatchewan được phong cho danh hiệu là vựa lúa mì của Canada, nổi tiếng với các đồng lúa mì bát ngát trù phú. Nằm ở phía tây Canada, Saskatchewan có chung biên giới với Manitoba, Alberta, Northwest Territories và Hoa Kỳ.

 

Người Saskatchewan đến từ nhiều nền văn hóa dân tộc khác nhau, đó là lý do tại sao khẩu hiệu của tỉnh là “Sức mạnh đến từ nhiều dân tộc” và cũng là môi trường rất thích hợp để học hỏi, giao lưu, giao thoa các nền văn hóa khác nhau, dễ dàng thích nghi để xây dựng môi trường học tập thoải mái hiệu quả.

 

Được biết, Saskatoon cho sinh viên những trải nghiệm thú vị từ thành thị đến nông thôn và những cuộc thám hiểm ngoài trời. 

 

Bên cạnh đó, Saskatchewan luôn là một điểm đến thích hợp cho những ai mong muốn làm việc, định cư tại Canada vì chất lượng cuộc sống cao, chi phí sinh hoạt thấp và chính sách định cư hấp dẫn.

 

 

 

 

2. Cơ hội định cư cho du học sinh

 

 • Tỉnh bang Saskatchewan đưa ra những chính sách hấp dẫn, khuyến khích nhập cư như hoàn trả 60% học phí, miễn phí hoàn toàn Bảo hiểm y tế,…
 • Saskatchewan có dân số phát triển nhanh nhất ở Canada nhưng lại có mức sinh hoạt phí tương đối thấp so với các tỉnh bang khác.
 • Saskatchewan sở hữu một hệ thống giáo dục hàng đầu tại Canada. Khi học tập tại đây, sinh viên quốc tế còn có cơ hội nhận được học bổng và hỗ trợ tài chính hơn bất kỳ quốc gia nào khác.
 • Những người nhập cư vào tỉnh này sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để xây dựng cuộc sống mới với các kỹ năng nghề nghiệp tương đối tốt.

 

 

Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 2 đối tượng sau đây sẽ được cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ tại Saskatchewan với điều kiện sau:

 

TRƯỜNG HỢP 1: Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại tỉnh bang Saskatchewan

 

 • Bằng cấp: Có Giấy chứng nhận và chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục bậc sau Trung học được công nhận tại Saskatchewan.
 • Kinh nghiệm: Đã làm việc có lương ít nhất 6 tháng (hoặc 780 giờ) tại Saskatchewan theo một trong các hình thức: On-campus; Off-campus; Co-op terms;... được chứng nhận bởi trường; hoặc thời lượng làm việc được tích lũy hợp lệ theo Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP).
 • Post-Graduate Work Permit: Đã có Giấy phép Làm việc Sau Tốt Nghiệp từ Cục Di trú Canada.
 • Job Offer: Đã có thư mời làm việc full-time từ một Doanh nghiệp tại Saskatchewan, theo đúng ngành đã học. Công việc này nên nằm trong nhóm A, B, O trong Danh sách định cư tay nghề Canada (NOC); hoặc thuộc danh sách chỉ định của tỉnh bang; hoặc liên quan đến ngành học và yêu cầu trình độ sau Trung học. 
 • Có SINP Job Approval Letter (Tạm dịch: thư chấp thuận việc làm SINP hợp lệ)
 • Ngoại ngữ: tối thiểu CLB4 nếu Thư mời việc thuộc NOC “C”.

 

TRƯỜNG HỢP 2: Sinh viên quốc tế tốt nghiệp ngoài tỉnh bang Saskatchewan nhưng vẫn nằm trong Canada

 

 • Đã tốt nghiệp một chương trình tương đương với ít nhất một năm học (8 tháng) học toàn thời gian từ một tổ chức sau trung học được công nhận ở Canada. 
 • Bằng cấp: Có Giấy chứng nhận và chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục bậc sau Trung học được công nhận tại Canada.
 • Post-Graduate Work Permit: Đã nộp đơn và được cấp Giấy phép Làm việc Sau Tốt Nghiệp từ Cục Di trú Canada.
 • Kinh nghiệm: Sau khi tốt nghiệp và có Giấy phép Làm việc Sau Tốt Nghiệp, bạn đã làm việc có lương ít nhất 6 tháng liên tiếp (ít nhất 780 giờ) tại Saskatchewan với công việc liên quan đến ngành học.
 • Job Offer: Đang có thư mời làm việc full-time dài hạn từ một Doanh nghiệp tại Saskatchewan. Công việc này nên nằm trong nhóm A, B, O trong Danh sách định cư tay nghề Canada (NOC); hoặc thuộc danh sách chỉ định Designated Trade; hoặc liên quan đến ngành học và yêu cầu trình độ sau Trung học. 
 • Có SINP Job Approval Letter
 • Ngoại ngữ: tối thiểu CLB4 nếu Thư mời việc thuộc NOC “C”.

 

3. Top các trường tiêu biểu

 

 • University of Saskatchewan

 

 

 • University of Regina

 

 

 • Saskatchewan Polytechnic

 

 

 • Cao đẳng bách khoa Saskatchewan
 • Cao đẳng St. Thomas More
 • Cao đẳng Campion

 

Với chính sách định cư này, Chính phủ Saskatchewan đã và đang thu hút đông đảo các bạn du học sinh đến học tập và đây cũng chính là nguồn nhập cư được đào tạo chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế tại đây.

 

Như vậy, con đường Du học và Định cư của bạn chưa bao giờ dễ dàng đến vậy vì đã có sự giúp đỡ của Linking. Chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn lên kế hoạch kỹ lưỡng, rõ ràng cho lộ trình Du học tại Saskatchewan và giấc mơ Định cư Canada.

 

Hãy liên hệ ngay với Linking qua số Hotline hoặc Đăng ký thông tin để được giải đáp và tư vấn kỹ hơn về định cư Canada.

Tin liên quan
Du học - Định cư trọn gói tỉnh bang Alberta

Du học - Định cư trọn gói tỉnh bang Alberta

22/03/2021

Alberta những năm gần đây trở thành một trong những nơi ở khu vực Bắc Mỹ thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến theo học....

Du học - Định cư trọn gói tỉnh bang Nova Scotia

Du học - Định cư trọn gói tỉnh bang Nova Scotia

24/08/2020

DHS tốt nghiệp chỉ yêu cầu 1 năm kinh nghiệm và IELTS 5.0 để nhận đề cử.

Du học - Định cư trọn gói tỉnh bang Manitoba

Du học - Định cư trọn gói tỉnh bang Manitoba

24/04/2020

Nhận đề cử ngay với ngành học và công việc thuộc danh sách theo yêu cầu và IELTS 6.0.

Du học cấp 3 Canada trọn gói

Du học cấp 3 Canada trọn gói

09/03/2020

Cung cấp môi trường sinh sống và học tập đảm bảo chất lượng.

Xem thêm