HƯỚNG DẪN TẬU NGAY XẾ HỘP KHI ĐẾN NHẬP CƯ CANADA (PHẦN 1)

Tư vấn Du học và Định Cư Canada
HƯỚNG DẪN TẬU NGAY XẾ HỘP KHI ĐẾN NHẬP CƯ CANADA (PHẦN 1)

 

Có phải bạn hiện đang sống tại Canada hoặc sắp đến Canada và muốn mua xe ô tô nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu?

 

Có thể bạn sẽ bối rối khi mới tìm hiểu sơ về quá trình mua xe. Nhiều câu hỏi được đặt ra như “Mua xe ở đâu tốt?”, ”Làm sao biết xe chạy tốt”, ”Có thể thương lượng giá cả không?”, “Làm sao chuyển nhượng quyền sở hữu xe?”,...

 

Linking sẽ tóm tắt các bước cần thiết để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình mua xe nhé.

 

 

Dưới đây là 4 bước cần thiết để mua xe tại Canada:

 

 • Bước 1: Thi bằng lái xe
 • Bước 2: Tìm xe
 • Bước 3: Mua bảo hiểm xe
 • Bước 4: Đăng ký xe

Bước 1: Thi bằng lái xe

 

Thứ đầu tiên bạn cần có là bằng lái xe cấp bởi chính quyền tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ bạn đang sinh sống. Sau khi có bằng lái xe trên tay bạn sẽ có thể đi tới bất kỳ đâu tại Canada.

 

Nếu bạn có bằng lái còn hiệu lực ở quốc gia khác, bạn sẽ có thể lái xe tạm trong 1 thời gian ngắn. Lưu ý là các tỉnh bang và vùng lãnh thổ khác nhau sẽ có điều kiện và quy chế thi khác nhau nhưng bạn có thể lên mạng tìm hiểu thêm nhé. Tùy thuộc vào khu vực bạn sống, bài thi có thể bao gồm bài thi viết về luật giao thông Canada và 01 hoặc 02 phần thi thực hành lái xe.

 

Bạn có thể tham khảo thêm về các bước cần thiết để thi bằng lái của từng tỉnh bang và vùng lãnh thổ bên dưới nhé:

 

BƯỚC 2: TÌM XE

 

Đây cũng là bước đáng mong chờ nhất, chính là tìm chiếc xe bạn ưng ý bằng cách nghiên cứu dòng xe, chạy thử,...

 

Nghiên cứu dòng xe

 

Trong khi nghiên cứu bạn cần tự hỏi bản thân nhiều câu hỏi như:

 

 

Bạn có thể chi bao nhiêu tiền? Kinh phí dự trù bao nhiêu?

 

 

Bên cạnh chi phí mà bạn dùng để mua xe, bạn sẽ cần cân nhắc đến tiền bảo dưỡng, nâng cấp phụ tùng xe cũng như xăng và các chi phí cần thiết khác để chạy theo ý bạn. 1 ví dụ điển hình khác là mua lốp xe chạy trên tuyết từ tháng 10 đến tháng 4 để giúp bạn có thể đi lại trong điều kiện đường đầy tuyết. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý rằng bạn sẽ cần đóng thuế khi mua xe ô tô nhé. Ngay cả khi mua xe cũ đã qua sử dụng, bạn cũng cần đóng thuế khi đăng ký chủ sở hữu xe.

 

Bạn cũng nên lưu ý là luật Canada yêu cầu phải mua bảo hiểm hàng tháng cho xe ô tô của bạn nhé.

 

 

Tiếp theo, bạn mua xe để làm gì?

 

Nếu bạn chỉ cần đi làm việc thì mua chiếc Sedan khá hợp lý. Nhưng nếu bạn muốn chở gia đình đi chơi, đưa rước nhiều người thì nên chọn chiếc SUV hoặc xe tải van.

 

 

Bạn muốn 1 chiếc xe tự động hay xe số sàn?

 

Xe tự động khá phổ biến ở Canada nhưng bạn cũng có thể mua xe số sàn nếu bạn thích. Xe số sàn thì thường sẽ rẻ hơn so với các xe tự động cùng thời.

 

 

Bạn muốn mua xe mới hay xe đã qua sử dụng?

 

Xe mới sẽ mang lại cho bạn cảm giác hài lòng và thỏa mãn vì bạn là người đầu tiên “bóc tem” chiếc xe. Trái lại, xe mới thường có giá cao và giá trị sử dụng sẽ tụt dốc rất nhanh so với khi mua xe cũ. Đây là yếu tố rất quan trọng nếu bạn có ý định sẽ bán xe cho người khác trong tương lai. Ngoài ra cũng có những chiếc xe qua sử dụng nhưng gần như hoàn toàn mới tại Canada.

 

 

Nghiên cứu dựa theo dòng và hãng xe.

 

Bạn có thể dễ dàng chọn xe hơn nếu có sẵn danh sách các dòng xe mà bạn yêu thích.

 

 

Nên mua xe ở đâu tại Canada?

 

Có nhiều trang web có thể giúp bạn xác định vị trí và chạy thử những chiếc xe bạn muốn. Ví dụ như:

 

 • Google: Bạn có thể tìm kiếm cụm từ “car dealers” để xem những người bán xe ô tô gần bạn nhất. Đây cũng là cơ hội để bạn đọc review trải nghiệm từ những người mua khác để quyết định. 
 • Kijiji: Kijiji là trang web con của Ebay, dành cho người muốn sang nhượng xe hoặc mua xe. Một trong những lợi ích từ việc mua thông qua người bán tư nhân là giá cả sẽ rẻ hơn vì không bao gồm tiền mặt bằng, tiền quảng cáo, tiền bảo hiểm,...
 • Facebook Marketplace: Đây là trang bán hàng thường thấy để tìm mua xe từ những người bán lại.

Có rất nhiều công ty cũng cho phép bạn mua xe trực tuyến. Hiện tượng mua xe trực tuyến ngày càng phổ biến trong những năm gần đây vì đó cũng là 1 cách để hạn chế tình trạng “trả giá” khi khách mua xe. Một trong những lợi ích của việc mua xe ô tô trực tuyến là họ sẽ giao 1 chiếc xe ô tô tới ngay trước cửa nhà trong vòng chưa đầy 24 giờ và bạn cũng có thể hoàn trả xe nếu bạn không hài lòng với sản phẩm.

 

 

Tôi kiểm tra chiếc xe như thế nào?

 

Việc chạy thử xe rất phổ biến tại Canada, chỉ cần bạn có mang bằng lái là được. Nếu chiếc xe đã qua sử dụng, bạn nên kiểm tra trước xem có điều gì bất ổn không, ví dụ như âm thanh, hình dáng bên ngoài và mùi bên trong xe nữa. Bạn cũng có thể dẫn theo cả gia đình để mọi người cùng kiểm tra chiếc xe.

 

Một khi bạn đã quyết định sẽ mua chiếc xe đã qua sử dụng, bạn có thể nói họ cho một người thợ máy đến để kiểm tra chiếc xe trước khi hoàn tất thủ tục mua bán nhưng việc đồng ý hay không là tùy ở người bán xe. Nếu người bán đồng ý, có thể họ sẽ đi cùng bạn hoặc cho người đi cùng bạn đến 1 tiệm sửa xe mà bạn chọn. Bạn sẽ là người chọn thợ, chọn chỗ kiểm tra và đồng thời, lên lịch hẹn 2 bên, và chi trả tiền công cho phía thợ kiểm tra xe.

 

Thông thường, người bán xe sẽ đưa bạn các giấy tờ liên quan đến lịch sử sử dụng và sở hữu của chiếc xe. Bạn cũng có thể tự mình tìm hiểu nếu bạn có thời gian.

 

Mỗi chiếc xe có 1 mã VIN riêng (Vehicle Identification Number,  tạm dịch: Số khung), dễ thấy nhất là ở ngay góc trái phía dưới của phần kính trước hoặc cửa xe

 

 

Các giấy tờ thường bao gồm: 

 

 • Giấy tờ của bên thứ ba như Carfax
 • Lịch sử sử dụng xe từ chính phủ

Bạn có thể trả phí để lấy thông tin về lịch sử sở hữu của chiếc xe thông qua nền tảng Carfax. Các thông tin bạn nhận được sẽ giúp bạn biết:

 • Chiếc xe có từng bị tai nạn giao thông chưa.
 • Chiếc xe có từng bị thu hồi vì lỗi thiết bị đảm bảo an toàn không.
 • Lịch sử sở hữu của chiếc xe.
 • Khoảng cách mà xe đã chạy có đúng với những gì người bán nói không.
 • Chiếc xe có từng bị tổn hại gì như bị ngập nước không.
 • Chiếc xe có còn khoản “lien” nào chưa trả không(Tạm dịch: khoản nợ cũ).

Ngoài ra, tùy thuộc vào khu vực bạn sống, khi mua xe có thể họ sẽ yêu cầu bạn mua giấy tờ kê khai thông tin về lịch sử của chiếc xe đã qua sử dụng từ chính phủ, ví dụ: “Vehicle Information Report”(tạm dịch: Báo cáo thông tin về xe) hoặc “Used Vehicle Information Package” (tạm dịch: Thông tin về xe đã qua sử dụng). Nếu người bán không cung cấp những giấy tờ này cho bạn thì bạn có thể đi xin cấp ở chính quyền tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ.

 

Việc nhận biết chiếc xe có “lien” hay không rất quan trọng. Bạn nên hỏi người bán về vấn đề này và tự kiểm tra thông tin chiếc xe để đối chiếu thêm lần nữa. Nó quan trọng vì nếu chiếc xe có nợ cũ từ người sở hữu cũ, khoản nợ sẽ được chuyển sang cho bạn khi bạn mua xe và đăng ký sở hữu. Bạn có quyền yêu cầu bên bán xóa khoản nợ cũ đối với chiếc xe trước khi bạn hoàn thành giao dịch mua bán. Tham khảo trên trang web chính phủ để có thể hiểu rõ hơn cách phòng tránh việc mua nhầm xe có đính kèm nợ cũ nhé.

 

 

Có thể thương lượng giá cả không?

 

Bạn hoàn toàn có quyền thương lượng giá cả của chiếc xe trước khi mua dù là xe mới hay cũ.

 

Khi bạn ra giá, nhớ đưa ra luận điểm hoặc luận cứ để chứng minh giá bạn đưa ra là phù hợp. Bạn có thể cho họ xem danh sách những chiếc xe cùng loại được bán với giá thấp hơn.

 

 

Nói chung, đa số đại lý bán xe sẵn sàng thương lượng nhưng sẽ ít linh hoạt hơn về việc giảm bao nhiêu do tất cả các chi phí . Mặt khác, người sang nhượng xe cũ có thể chọn bán xe ở bất kỳ mức giá nào mà họ cho là hợp lý. Để tăng khả năng người bán chấp nhận mức giá bạn đưa ra, điều quan trọng là phải thương lượng một cách thiện chí và ra giá gần bằng hoặc thấp hơn một chút so với giá trị thị trường.

 

Việc hạ giá quá thấp so với giá người bán đưa ra có thể khiến cuộc đàm phán thất bại. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy mức giá quá cao, tốt nhất nên chọn chiếc khác. Lưu ý rằng sẽ Canada không thiếu xe, sẽ có chiếc xe khác phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn.

 

 

Thanh toán như thế nào?

 

Bạn có thể thanh toán bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm trả thẳng 100% hoặc xin vay/trả góp hoặc thuê lại xe.   

 

Nếu bạn định mua đứt chiếc xe, bạn có thể mang theo tiền mặt hoặc hỏi người bán xem họ có chấp nhận một hình thức thanh toán an toàn hơn như hối phiếu ngân hàng hay không. Hối phiếu ngân hàng không khác gì  tiền mặt nhưng việc thanh toán sẽ được đảm bảo bởi ngân hàng. Người bán cũng có thể đến ngân hàng với bạn và thực hiện chuyển khoản thanh toán.

 

Bạn cũng có thể vay mua xe ở ngân hàng hoặc vay từ một bên thứ 3. Ngoài ra bạn cũng có thể vay từ các đại lý bán xe ô tô. Điều này có nghĩa là sau này bạn phải trả lại khoản vay kèm lãi suất. Bạn sẽ là chủ sở hữu của chiếc xe một khi bạn thanh toán đầy đủ những khoản này.

 

Thuê xe chính là phương thức thanh toán cuối cùng. Dùng cách này sẽ giúp bạn chi trả tối ưu tiền thuê xe trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi hết thời hạn thuê, bạn có 2 lựa chọn là trả xe hoặc thanh toán số tiền còn lại để sắm chiếc xe này về.

 

 

Dù bằng cách nào thì bạn nên xin tư vấn với người có chuyên môn giúp bạn hiểu biết đầy đủ các về điều khoản và điều kiện của giao dịch nếu bạn có điều không chắc. 

 

 

Các bạn có thể có thể nhấp vào ĐÂY để xem chi tiết 2 bước còn lại nhé.

 

 

 

Hãy Liên hệ ngay với Linking qua số Hotline hoặc Đăng ký thông tin để được giải đáp và tư vấn kỹ hơn về định cư Canada. 

Tin liên quan
BẠN ĐÃ BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY VỀ CANADA CHƯA?

BẠN ĐÃ BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY VỀ CANADA CHƯA?

24/02/2023

Canada có 38 triệu dân, trong đó, người nhập cư chiếm 22%, theo điều tra dân số được thực hiện vào năm 2016. Hàng năm Canada...

TÁC DỤNG TO LỚN CỦA TRỢ CẤP QUYỀN LỢI TRẺ EM

TÁC DỤNG TO LỚN CỦA TRỢ CẤP QUYỀN LỢI TRẺ EM

19/02/2023

Chính sách cũng hỗ trợ cho các mẹ đơn thân và gia đình có con khuyết tật. Số tiền được nhận sẽ dựa trên số bé, số...

Khám phá những địa điểm ít người biết tại các tỉnh bang Đại Tây Dương ở Canada

Khám phá những địa điểm ít người biết tại các tỉnh bang Đại Tây Dương ở Canada

17/02/2023

Bạn có biết các tỉnh bang Đại Tây Dương cũng có vẻ đẹp và sức hấp dẫn riêng, thu hút những ai yêu sự bình yên, không...

Thị trấn Niagara-on-the-lake, điểm hẹn hò số một cho các cặp đôi dịp Valentine

Thị trấn Niagara-on-the-lake, điểm hẹn hò số một cho các cặp đôi dịp Valentine

12/02/2023

Hãy cùng Linking điểm qua một số nét nổi bật của thị trấn này trong đoạn video sau nhé.

GỢI Ý QUÀ TẶNG NHÂN DỊP VALENTINE TẠI CANADA!

GỢI Ý QUÀ TẶNG NHÂN DỊP VALENTINE TẠI CANADA!

10/02/2023

Còn vài ngày nữa là đến Lễ Tình Nhân rồi, nếu mọi người vẫn chưa biết chuẩn bị món quà nào thì để Linking đề xuất...

Thành phố St. John - Thủ phủ Newfoundland

Thành phố St. John - Thủ phủ Newfoundland

05/02/2023

Trong video sau Linking sẽ chia sẻ một số địa điểm tham quan đáng cân nhắc của thành phố cảng St. John này nhé.

NGƯỜI VIỆT Ở CANADA ĐÓN TẾT THẾ NÀO?

NGƯỜI VIỆT Ở CANADA ĐÓN TẾT THẾ NÀO?

13/01/2023

Mọi năm Tết đến, nhà nhà đều quây quần bên nhau để cùng hỏi han cuộc sống của nhau, ôn lại chuyện cũ và quan trọng...

TẾT ĐẾN XUÂN VỀ, ĐI ĐÂU CẦU MAY TẠI CANADA?

TẾT ĐẾN XUÂN VỀ, ĐI ĐÂU CẦU MAY TẠI CANADA?

06/01/2023

Còn vài tuần nữa thôi là đến Tết Nguyên Đán 2023 rồi và vào dịp Tết thì người Việt mình đều đến chùa để cầu...

Quebec và những địa điểm dạo chơi mùa tuyết rơi

Quebec và những địa điểm dạo chơi mùa tuyết rơi

25/12/2022

Từ tháng 11 đến hết mùa đông, cả tỉnh Quebec trở thành sân chơi mới lạ thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới....

Sinh trắc học - Cách Canada đảm bảo an ninh cho bạn

Sinh trắc học - Cách Canada đảm bảo an ninh cho bạn

18/12/2022

Khi làm hồ sơ đi Canada theo bất cứ diện nào bạn cũng đều phải qua bước lấy dấu vân tay. Mục đích của bước lấy vân...

Mua xe hay thuê xe ở Canada

Mua xe hay thuê xe ở Canada

16/12/2022

Chuyện mua xe khi vừa mới đặt chân đến Canada thì không còn quá xa lạ với hầu hết người nhập cư do nhu cầu đi lại cho...

VÌ SAO CANADA CẦN NGƯỜI ĐỊNH CƯ ? (PHẦN 2)

VÌ SAO CANADA CẦN NGƯỜI ĐỊNH CƯ ? (PHẦN 2)

11/12/2022

Là 1 nước phát triển, với diện tích lớn thứ 2 trên thế giới, người dân nổi tiếng bản tính thân thiện. Vậy bạn có...

TORONTO - ĐỊA ĐIỂM CHƠI GIÁNG SINH KHÔNG THỂ BỎ QUA

TORONTO - ĐỊA ĐIỂM CHƠI GIÁNG SINH KHÔNG THỂ BỎ QUA

09/12/2022

Toronto vào mùa đông sẽ diễn ra rất nhiều các hoạt động hấp dẫn không kém các hội chợ mà Linking đã đề cập tuần...

Chương trình Mobilite Francophone - Cơ hội cho người biết tiếng Pháp

Chương trình Mobilite Francophone - Cơ hội cho người biết tiếng Pháp

04/12/2022

Bạn có biết rằng ngoài tiếng Anh, Canada còn 1 ngôn ngữ chính thứ 2 là tiếng Pháp.... Đọc tiếp

NHỮNG KHU CHỢ ĐÓN GIÁNG SINH TẠI CANADA

NHỮNG KHU CHỢ ĐÓN GIÁNG SINH TẠI CANADA

02/12/2022

Bạn đã sắm sửa gì cho mùa Giáng Sinh chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo những nơi diễn ra hội chợ Giáng Sinh dưới đây nhé....

VÌ SAO CANADA CẦN NGƯỜI ĐỊNH CƯ ? (PHẦN 1)

VÌ SAO CANADA CẦN NGƯỜI ĐỊNH CƯ ? (PHẦN 1)

27/11/2022

Canada là 1 nước phát triển, với diện tích lớn thứ 2 trên thế giới, người dân nổi tiếng bản tính thân thiện. Vậy bạn...

Cắm trại mùa đông, tại sao KHÔNG?

Cắm trại mùa đông, tại sao KHÔNG?

25/11/2022

Mùa đông lạnh như vậy thì sao mà cắm trại được? Hẳn là mọi người đều nghĩ như vậy khi đọc tiêu đề bài post này....

VÌ SAO CANADA CẦN BẠN ĐỊNH CƯ NGAY?

VÌ SAO CANADA CẦN BẠN ĐỊNH CƯ NGAY?

20/11/2022

Canada là 1 nước lớn ở Bắc Mỹ và sở hữu một vùng đất rộng lớn với trữ lượng lớn tài nguyên chưa khai thác. Đất...

ĐI ĐÂU CHƠI MÙA TUYẾT RƠI TẠI CANADA

ĐI ĐÂU CHƠI MÙA TUYẾT RƠI TẠI CANADA

18/11/2022

Tháng 11 đến báo hiệu mùa đông bắt đầu cập bến Canada, người người nhà nhà đều đang chuẩn bị mọi thứ để giữ...

Ăn gì chỉ với $10 CAD tại Costco và IKEA?

Ăn gì chỉ với $10 CAD tại Costco và IKEA?

13/11/2022

IKEA là chuỗi siêu thị nội thất còn Costco là chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Canada, cả 2 đều là những thương hiệu phổ biến...

NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT TRƯỚC KHI SANG CANADA?

NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT TRƯỚC KHI SANG CANADA?

11/11/2022

Con người thân thiện, phong cảnh đẹp hút hồn, phúc lợi tốt, … là những gì mà mọi người hay nghe về xứ sở lá phong...

5 ĐIỀU BẠN CẦN LÀM SAU KHI ĐẾN CANADA

5 ĐIỀU BẠN CẦN LÀM SAU KHI ĐẾN CANADA

30/10/2022

Trong video này, Linking sẽ chia sẻ với bạn 5 thứ bạn nên làm sau khi bay sang Canada nhé.

TORONTO LỌT TOP CÁC ĐỊA ĐIỂM TUYỆT VỜI CHO PHÁI ĐẸP

TORONTO LỌT TOP CÁC ĐỊA ĐIỂM TUYỆT VỜI CHO PHÁI ĐẸP

28/10/2022

Mới đây, Toronto được xếp trong top các địa điểm tuyệt vời cho các chuyến “dạo chơi” dành cho phái đẹp. Và điều...

Cùng Linking khám phá nét kỳ vĩ của Alberta

Cùng Linking khám phá nét kỳ vĩ của Alberta

23/10/2022

Hôm nay hãy cùng Linking đến Alberta du ngoạn nhé.

DIỄU HÀNH SANTA CLAUS TRỞ LẠI SAU 2 NĂM VẮNG BÓNG

DIỄU HÀNH SANTA CLAUS TRỞ LẠI SAU 2 NĂM VẮNG BÓNG

21/10/2022

Cuối cùng sau 2 năm tổ chức trực tuyến do dịch bệnh, thì cuộc diễu hành Santa Claus cũng đã quay trở lại ở lần thứ 118...

Quyền lợi sức khỏe tại Alberta như thế nào?

Quyền lợi sức khỏe tại Alberta như thế nào?

15/10/2022

Chương trình Phúc lợi Sức khỏe của Alberta chi trả các chi phí về chăm sóc sức khỏe cho các hộ gia đình thu nhập thấp,...

THƯỜNG TRÚ NHÂN CANADA ĐƯỢC MIỄN VISA NHỮNG NƯỚC NÀO?

THƯỜNG TRÚ NHÂN CANADA ĐƯỢC MIỄN VISA NHỮNG NƯỚC NÀO?

14/10/2022

Nếu có trong tay Thường Trú Nhân (PR) Canada thì bạn vẫn sẽ được miễn thị thực ở một số quốc gia nhất định... Đọc...

SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÁC LOẠI TỘI Ở CANADA

SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÁC LOẠI TỘI Ở CANADA

03/10/2022

Chào mọi người, hôm nay mình sẽ nói về sự khác nhau giữa các loại tội ở Canada nhé.

Khám phá Winnipeg - Vùng đất lý tưởng để định cư

Khám phá Winnipeg - Vùng đất lý tưởng để định cư

02/10/2022

Thành phố Winnipeg của tỉnh bang Manitoba là thành phố đẹp nhất và là mục tiêu định cư lý tưởng cho các du học sinh.......

VÌ SAO NÊN ĐỊNH CƯ CANADA Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI ?

VÌ SAO NÊN ĐỊNH CƯ CANADA Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI ?

30/09/2022

Ở bài viết trước bạn đã được biết về thời điểm để những người nhập cư chúng ta mua nhà rồi nhỉ, hôm nay chúng...

Tỉnh British Columbia có gì thu hút dòng người định cư?

Tỉnh British Columbia có gì thu hút dòng người định cư?

25/09/2022

Không chỉ có cảnh đẹp, nơi đây còn là trung tâm phát triển kinh tế quan trọng của Canada, là mục tiêu định cư lý tưởng....

KHI NÀO THÌ NGƯỜI NHẬP CƯ NÊN MUA NHÀ TẠI CANADA?

KHI NÀO THÌ NGƯỜI NHẬP CƯ NÊN MUA NHÀ TẠI CANADA?

23/09/2022

Theo CBC news, vào tháng 8 vừa qua giá nhà trung bình chỉ còn khoảng... Đọc tiếp.

CẨN TRỌNG VỚI NHỮNG TRÒ LỪA ĐẢO PHỔ BIẾN NHẤT NHẰM VÀO NGƯỜI Ở CANADA

CẨN TRỌNG VỚI NHỮNG TRÒ LỪA ĐẢO PHỔ BIẾN NHẤT NHẰM VÀO NGƯỜI Ở CANADA

14/09/2022

Cùng đọc thêm để nâng cao tinh thần cảnh giác nhé các bạn!

NỮ HOÀNG ELIZABETH II VÀ NHỮNG CHUYẾN THĂM ĐẾN CANADA

NỮ HOÀNG ELIZABETH II VÀ NHỮNG CHUYẾN THĂM ĐẾN CANADA

12/09/2022

Nữ hoàng Elizabeth II đã có nhiều chuyến thăm chính thức đến Canada sau khi lên ngôi vào năm 1952. Chuyến thăm đầu tiên đến...

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NGẮM SẮC MÀU MÙA THU TẠI SASKATCHEWAN MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NGẮM SẮC MÀU MÙA THU TẠI SASKATCHEWAN MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

08/09/2022

Chiếc lá phong - biểu tượng của Canada, không còn quá xa lạ với tất cả mọi người nữa, thậm chí còn được vinh dự xuất...

LƯƠNG BÍCH HỮU - “CÔ GÁI TRUNG HOA” VÀ CUỘC SỐNG CANADA

LƯƠNG BÍCH HỮU - “CÔ GÁI TRUNG HOA” VÀ CUỘC SỐNG CANADA

05/09/2022

Chị Lương Bích Hữu không còn quá xa lạ với những ai ở thế hệ 8x 9x và hầu như ai cũng yêu thích chị Hữu với những...

TOP 4 ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG TẠI SASKATCHEWAN

TOP 4 ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG TẠI SASKATCHEWAN

30/08/2022

Bạn đang tìm một nơi có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ để du ngoạn và khám phá thiên nhiên Canada; bạn đang ở Canada và muốn...

TIỀM NĂNG CÔNG VIỆC BOOKKEEPER Ở TỈNH BANG BRITISH COLUMBIA

TIỀM NĂNG CÔNG VIỆC BOOKKEEPER Ở TỈNH BANG BRITISH COLUMBIA

29/08/2022

Công việc Accounting Technicians (tạm dịch: kỹ thuật viên kế toán) và Bookkeeper (NOC 1311) có nhiều cơ hội việc làm ở tỉnh...

TOP 10 SỰ THẬT VỀ CANADA MÀ CHƯA AI NÓI CHO BẠN BIẾT!!!!

TOP 10 SỰ THẬT VỀ CANADA MÀ CHƯA AI NÓI CHO BẠN BIẾT!!!!

27/08/2022

Nhấn vào bài viết để giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống tại Canada.

4 ngộ nhận PHỔ BIẾN về quốc tịch Canada

4 ngộ nhận PHỔ BIẾN về quốc tịch Canada

25/08/2022

Hãy cùng Linking tìm hiểu xem những ngộ nhận đó là gì nhé.

TẤT TẦN TẬT VỀ CÔNG VIỆC BOOKKEEPER TẠI TỈNH BANG BC, CANADA

TẤT TẦN TẬT VỀ CÔNG VIỆC BOOKKEEPER TẠI TỈNH BANG BC, CANADA

24/08/2022

Hẳn là mọi người đã nghe qua công việc này rồi nhỉ nhưng có ai thực sự biết Bookkeeper là gì? Làm công việc ra sao? Và...

CÁI KHÓ NẰM Ở ĐÂU KHI ĐỊNH CƯ CANADA? (Phần 2)

CÁI KHÓ NẰM Ở ĐÂU KHI ĐỊNH CƯ CANADA? (Phần 2)

19/08/2022

Ở phần 2 này, Linking xin chia sẻ tiếp 01 vấn đề khá bức bối trên hành trình định cư nhé.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TÌNH TRẠNG KHÔNG ĐƯỢC PHÉP NHẬP CẢNH VÀO CANADA.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TÌNH TRẠNG KHÔNG ĐƯỢC PHÉP NHẬP CẢNH VÀO CANADA.

17/08/2022

Tùy vào từng trường hợp phạm tội nặng nhẹ và thời gian thi hành bản án, sẽ có cách khắc phục tình trạng này. Sau đây...

CÁI KHÓ NẰM Ở ĐÂU KHI ĐỊNH CƯ CANADA Phần 1

CÁI KHÓ NẰM Ở ĐÂU KHI ĐỊNH CƯ CANADA Phần 1

10/08/2022

Click vào bài viết dưới để tìm hiểu rõ hơn

TOP 10 ĐỊA ĐIỂM TUYỆT ĐẸP TẠI CANADA DÀNH CHO MÙA HÈ NÀY

TOP 10 ĐỊA ĐIỂM TUYỆT ĐẸP TẠI CANADA DÀNH CHO MÙA HÈ NÀY

21/07/2022

Canada vốn đã rất nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và xuất hiện rất nhiều trên các bộ phim nổi tiếng...

TOP 50 LỄ HỘI TẠI TORONTO, CANADA MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ (PHẦN 3)

TOP 50 LỄ HỘI TẠI TORONTO, CANADA MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ (PHẦN 3)

19/07/2022

Vậy là đã đến hồi cuối của Top 50 lễ hội rồi và phần này cũng không kém phần hấp dẫn đâu nhé. Vẫn là những điệu...

TOP 50 LỄ HỘI TẠI TORONTO, CANADA MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ (PHẦN 2)

TOP 50 LỄ HỘI TẠI TORONTO, CANADA MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ (PHẦN 2)

14/07/2022

Nối đuôi bài viết đầu tiên, Linking lại mang đến cho mọi người 15 lễ hội tiếp theo trong top nhé.

TOP 50 LỄ HỘI TẠI TORONTO, CANADA MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ (PHẦN 1)

TOP 50 LỄ HỘI TẠI TORONTO, CANADA MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ (PHẦN 1)

14/07/2022

Cùng nhau khám phá những bài hát mới, thưởng thức nền ẩm thực độc đáo, tham gia những vũ điệu đường phố và tạo...

TOP 15 VƯỜN DÂU TẠI CANADA CHO BẠN THỎA SỨC LÀM NÔNG DÂN!!!

TOP 15 VƯỜN DÂU TẠI CANADA CHO BẠN THỎA SỨC LÀM NÔNG DÂN!!!

07/07/2022

Hái dâu là một truyền thống mùa hè tại Canada và thường thì các bạn phải rời xa thành phố để đến với các nông trại...

THÁNG 6 NÀY CÓ GÌ VUI? ~ TÍN ĐỒ JAZZ VÀ MÓN Á KHÔNG THỂ BỎ QUA

THÁNG 6 NÀY CÓ GÌ VUI? ~ TÍN ĐỒ JAZZ VÀ MÓN Á KHÔNG THỂ BỎ QUA

16/06/2022

TASTE OF ASIA - Mang hương vị Châu Á đến Canada

ĐẠI HỌC HAY CAO ĐẲNG - LỰA CHỌN TỐT NHẤT DÀNH CHO DU HỌC SINH?

ĐẠI HỌC HAY CAO ĐẲNG - LỰA CHỌN TỐT NHẤT DÀNH CHO DU HỌC SINH?

02/06/2022

Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên chọn học cao đẳng hay đại học thì hãy đọc ngay bài viết để có sự lựa chọn...

Mách bạn 5 BƯỚC cho bé du học trường công Canada

Mách bạn 5 BƯỚC cho bé du học trường công Canada

11/05/2022

Sự chuẩn bị cho bé học tập tại một môi trường đào tạo tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế có thể giúp bé phát triển...

HƯỚNG DẪN TẬU NGAY XẾ HỘP KHI ĐẾN NHẬP CƯ CANADA (Phần 2)

HƯỚNG DẪN TẬU NGAY XẾ HỘP KHI ĐẾN NHẬP CƯ CANADA (Phần 2)

06/05/2022

Xin chào các bạn, Linking đã quay trở lại với 2 bước cuối cùng để giúp bạn tậu ngay chiếc ô tô đầu tiên tại Canada....

 “DUI” thôi chứ đừng “DUI” quá!!!

“DUI” thôi chứ đừng “DUI” quá!!!

05/05/2022

Ở Canada, nếu bạn đã có tiền án DUI, thì bạn có thể bị từ chối nhập cảnh Canada dù đó là mục đích du lịch, du học,...

Ứng dụng khai thuế MIỄN PHÍ ở Canada

Ứng dụng khai thuế MIỄN PHÍ ở Canada

31/03/2022

Ở Canada, khai thuế là một nghĩa vụ quan trọng của mỗi công dân. Nay Linking sẽ giới thiệu về những ứng dụng khai thuế...

Phí bảo mẫu chỉ 10 CAD/ngày - Lợi thế nào đối với người nhập cư?

Phí bảo mẫu chỉ 10 CAD/ngày - Lợi thế nào đối với người nhập cư?

24/03/2022

Bạn có ý định nhập cư nhưng lại lo lắng về tình hình phát triển của bé?Bạn là người mới nhập cư không có đủ...

Bạn cần phải là

Bạn cần phải là "đại gia" mới có tiền chơi golf?

23/03/2022

Bật mí chi phí chơi golf tại Canada và Việt Nam.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada

17/03/2022

Ở bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu cách thức vận hành, thế mạnh và hạn chế của hệ thống chăm sóc sức khỏe của...

Trường đại học tốt tại Canada mà bạn nên biết - Đại học kỹ thuật Waterloo

Trường đại học tốt tại Canada mà bạn nên biết - Đại học kỹ thuật Waterloo

15/03/2022

Đại học tốt nhất Canada ngành kĩ sư : cơ hội nào dành cho bạn?

Phúc Lợi Trẻ Em Canada (CCB) - Cực Hấp Dẫn Với Các Hộ Gia Đình Tại Canada

Phúc Lợi Trẻ Em Canada (CCB) - Cực Hấp Dẫn Với Các Hộ Gia Đình Tại Canada

23/02/2022

Canada là một quốc gia có mức phúc lợi cao, với hàng loạt chính sách trợ cấp được ban hành bao gồm các phúc lợi phong...

Nên Chọn Thi IELTS Hay TOEFL? Bạn Có Biết Các Loại Bài Thi Đánh Giá Năng Lực Tiếng Anh Khác?

Nên Chọn Thi IELTS Hay TOEFL? Bạn Có Biết Các Loại Bài Thi Đánh Giá Năng Lực Tiếng Anh Khác?

18/02/2022

Khi nhắc đến các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh có giá trị quốc tế hiện nay, đa số các bạn sẽ nghĩ đến ngay 2...

Valentine tại Canada có gì?

Valentine tại Canada có gì?

14/02/2022

Bạn có thắc mắc người Canada đi đâu, làm gì trong dịp Valentine? Bài viết sau sẽ giải thích cho bạn.

Khi nào nên thay bánh xe mùa đông? - Mùa đông tại Canada

Khi nào nên thay bánh xe mùa đông? - Mùa đông tại Canada

21/01/2022

Ở Canada, khi nhiệt độ trung bình thấp hơn 7 độ C (sẽ diễn ra từ tháng 11 đến tháng 4) thì bạn cần phải thay bánh xe mùa...

Lộ diện top 3 thành phố đáng sống nhất xứ sở lá Phong

Lộ diện top 3 thành phố đáng sống nhất xứ sở lá Phong

16/01/2022

Thành phố của bạn có thuộc top không? Hãy đọc bài viết để tìm hiểu thêm nhé.

Sushi phương tây có gì lạ?

Sushi phương tây có gì lạ?

07/01/2022

Sushi phương Tây tại Canada thì khác gì Sushi bình thường nhỉ? Hãy cùng đọc bài viết để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Tại Sao Nhiều Người Nhập Cư Có Tay Nghề Không Tìm Được Công Việc Ở Canada?

Tại Sao Nhiều Người Nhập Cư Có Tay Nghề Không Tìm Được Công Việc Ở Canada?

04/01/2022

Tại sao nhiều người nhập cư có tay nghề phàn nàn rằng họ không thể kiếm được một công việc ở Canada ❓❓Linking...

3 điều bạn cần hết sức lưu ý khi tuyết rơi tại Canada

3 điều bạn cần hết sức lưu ý khi tuyết rơi tại Canada

03/01/2022

Linking sẽ chia sẻ những bí kíp “tủ” để hỗ trợ bạn có sự chuẩn bị tốt nhất khi bắt đầu vào mùa tuyết rơi tại...

QUYỀN LỢI CỦA TRẺ EM TẠI CANADA!

QUYỀN LỢI CỦA TRẺ EM TẠI CANADA!

30/12/2021

Mấy nay, Linking để ý những điều các anh chị phụ huynh hay lo lắng khi định cư ở Canada là: Anh chị sẽ rất bận rộn...

3 Lễ Hội Hoành Tráng Tại Canada Không Thể Bỏ Lỡ Trong Năm 2022

3 Lễ Hội Hoành Tráng Tại Canada Không Thể Bỏ Lỡ Trong Năm 2022

28/12/2021

Canada được biết đến với nền văn hóa đa dạng và hấp dẫn, được thể hiện qua các lễ hội hoành tráng và có tiếng...

Những Sự Thật Về Canada Ít Ai Biết Đến

Những Sự Thật Về Canada Ít Ai Biết Đến

28/12/2021

Canada - đất nước xinh đẹp nổi tiếng với rất nhiều cảnh đẹp kiều diễm mà mẹ thiên nhiên ban tặng cùng với thế giới...

 Âm Nhạc Canada - Nét Văn Hóa Mang Đậm Chất Đa Quốc Gia

Âm Nhạc Canada - Nét Văn Hóa Mang Đậm Chất Đa Quốc Gia

28/12/2021

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Canada và Mỹ là hai quốc gia láng giềng và có lượng dân cư qua lại thường...

Giáng Sinh An Lành Cùng Linking

Giáng Sinh An Lành Cùng Linking

24/12/2021

"Jingle bells, jingle bells, Jingle all the way”

Những Điều Bạn Cần Biết Khi Mang Thú Cưng Nhập Cư Canada

Những Điều Bạn Cần Biết Khi Mang Thú Cưng Nhập Cư Canada

17/12/2021

Việc nuôi thú cưng ở Canada không chỉ tốn kém tiền bạc mà còn tốn nhiều thời gian và công sức. Khi mua, nhận nuôi hoặc...

Xem thêm