TOP 10 SỰ THẬT VỀ CANADA MÀ CHƯA AI NÓI CHO BẠN BIẾT!!!!

Tư vấn Du học và Định Cư Canada
TOP 10 SỰ THẬT VỀ CANADA MÀ CHƯA AI NÓI CHO BẠN BIẾT!!!!


Dưới đây là top 10 sự thật để giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống tại Canada.


Phần lớn diện tích đất nước vẫn chưa có người ở, mùa đông thì nổi tiếng khắc nghiệt và người dân tại đây có tiếng là lịch sự.


Đây đều là những gì mà chúng ta biết về Canada. Nhưng mặc dù đây là điểm thu hút du lịch rất lớn đồng thời là một quốc gia hiện đại và phát triển thì cũng có rất nhiều điều mà bạn chỉ phát hiện ra khi sinh sống tại đây


Vậy, người Canada có thực sự tốt bụng, lịch sự không? Ice hockey thực sự là bộ môn thể thao quan trọng nhất? Quan trọng hơn cả, cuộc sống thực sự của những con người nơi đây như thế nào?


Thì hôm nay Linking sẽ giải đáp những câu hỏi đã luôn canh cánh trong lòng bạn.


1/ Người Canada thực sự rất tốt bụng

 


Lời đồn này là thật. 


Mọi người thường đùa rằng có lẽ sự tốt bụng có liên quan đến … gấu và thời tiết mùa đông khắc nghiệt. 


Một ví dụ đơn giản thôi, hãy nghĩ rằng bạn cần ra khỏi nhà nhưng trên đường đi thì đụng độ với một chú gấu và khi đó, bất cứ ngôi nhà nào ở trước mặt cũng là cánh cửa để cứu vớt sinh mạng của bạn.


Và có lẽ vì thế nên người Canada rất chào đón và thân thiện với người khác bởi ai mà biết được khi nào thì bạn sẽ bắt gặp “người bạn lông lá” ở ngoài đó đúng không nào?


Bạn sẽ thấy rằng người nước ngoài khi sống tại Canada cũng không khác người lạ gõ cửa bạn là bao, chỉ khác là không có gấu mà thôi. Người Canada rất chào đón người khác vào cộng đồng của mình. Càng đông, càng vui mà phải không?


2/ Canada rất rộng lớn

 


Nghe thì khá là hiển nhiên nhưng Canada rất to lớn, và điều này có ảnh hưởng đến lối sống của người dân nơi đây.


Khi đến đây, có thể bạn sẽ phải làm quen với việc lái xe cả ngày để đến một địa điểm, bởi đối với người Canada thì đây là một việc rất phổ biến.


Và phương thức di chuyển có lẽ là việc quan trọng nhất mà bạn cần phải làm quen.


Nếu bạn muốn di chuyển đến một địa điểm nào đó ở rất xa mà không muốn phải lái xe thì thay vì đi chuyển bằng máy bay, tàu lửa, Canada có xe buýt.


Dịch vụ xe buýt Greyhound có mặt trên khắp ngõ ngách của xứ sở lá phong và rất nổi tiếng với người Canada. Để di chuyển đến một tỉnh bang khác có thể mất vài ngày và điều này hoàn toàn bình thường tại đây.


3/ Mùa đông không đùa được đâu!!

 


Mùa đông ở Canada rất khắc nghiệt và diễn ra rất lâu.


Với những ai chỉ quen với vài tháng mùa đông nhân dịp năm mới thì đây sẽ là một cú sốc lớn. Bởi thông thường thì họ vẫn chưa kịp chuẩn bị tâm lý cho sự khắc nghiệt này.


Ngày ngắn đêm dài có thể khiến cho bạn không có năng lượng làm việc. Bạn nghĩ như thế nào khi thấy bầu trời xám xịt vào 4 giờ chiều, bạn ngủ dậy và trời thì xám xịt, bạn tan làm và trời lại xám xịt. Có lẽ Canada không dành cho bạn nếu bạn là người năng nổ và yêu ánh nắng mặt trời.


Nếu có ý định chuyển đến Canada nhưng không thực sự yêu cái lạnh thì có lẽ bạn nên tìm một sở thích nào đó có thể giữ chân bạn trong nhà mà không cần ra ngoài với cái lạnh tê tái. Điều này có thể giúp cho buổi tối của bạn thú vị hơn nhiều và đồng thời khiến thời gian trôi qua nhanh hơn. 


4/ Mùa hè thực sự có tồn tại ở Canada

 


Khi bạn đã dần thích nghi với thời tiết lạnh thấu xương thì mùa hè kéo đến, mang theo hơi ấm 30-35OC, khiến bạn tràn đầy sức sống và trở nên háo hức với các hoạt động ngoài trời như đi dã ngoại, đến các bãi biển, tắm nắng và tham gia tiệc rooftop với bạn bè.


Người Canada sẽ bắt đầu mặc quần áo ngắn vào tháng 5 để đón chào mùa hè (mùa hè ở Canada bắt đầu vào tháng 6 - tháng 9). Nếu bạn mới đến Canada thì có lẽ điều này còn khá mới lạ, nhưng dần dà bạn sẽ bắt đầu thích nghi với sự lạ lùng này của họ.


5/ Tiền thuế không thể hiện trên nhãn giá hàng hóa

 


Các nhãn giá gắn trên sản phẩm thường chưa bao gồm thuế. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tính toán kỹ lưỡng số tiền mình mang theo để không thiếu tiền khi thanh toán.


Một điều kì lạ khác là mặc dù đồng xu 1 cent có thể sử dụng ở Canada nhưng nó không còn được sản xuất và hầu như không có điểm kinh doanh nào chấp nhận 1 cent khi thanh toán. Mặc dù rất nhiều mặt hàng có giá tiền được tính bằng cent nhưng các cửa hàng thường làm tròn nó lên. 


Vây nên đừng bất ngờ khi giá tiền trên hóa đơn khác với số tiền mà bạn đã ước tính trước đó nhé và luôn mang nhiều hơn so với số tiền của món hàng bạn dự định mua bởi vì dù sao thì phòng bệnh hơn chữa bệnh mà đúng không.


6/ Cuộc sống ở Canada thực sự tuyệt vời như lời đồn

 


“Thích hoạt động ngoài trời” có lẽ là cụm từ đúng nhất để diễn tả người Canada. 


Nếu bạn thích hoạt động ngoài trời thì xin chúc mừng bạn, nơi này là một sân chơi hoàn hảo cho bạn đó nha. 


Nơi đây có bãi biển và hồ cho các môn thể thao dưới nước. Bạn thích leo núi? Có cả núi đồi, đồng bằng cho bạn tha hồ đi bộ, đạp xe, chạy bộ và cả các môn thể thao mùa đông nữa nha.


Phần lớn người dân nơi đây có sở thích hoạt động ngoài trời, kể cả giữa mùa đông lạnh giá. Bởi tập thể dục thì luôn tốt cho sức khỏe.


Thiên nhiên ở Canada thì vốn đã rất nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và thơ mộng, đến ngay cả những người thành phố cũng thích hoạt động ngoài trời để khám phá thiên nhiên. 


Vậy nên có thể nói hoạt động ngoài trời cũng là một lối sống của người Canada đó nha.


7/ Khoan dung, một phần trong lối sống ở Canada.

 


Canada cũng được biết đến với sự đa văn hóa và bạn có thể thấy rõ điều này thông qua những người hàng xóm ngay trong khu bạn sinh sống.


Ở nhiều thành phố lớn, bạn sẽ bắt gặp các khu phố của các nền văn hóa khác nhau và thay vì cô lập lại, tự sinh hoạt với nhau thì họ lại ở khắp mọi nơi khiến cho đất nước lá phong càng thêm phong phú về các nền văn hóa, truyền thống và sắc tộc từ khắp mọi nơi trên thế giới.


8/ Bắt đầu từ những vị trí thấp nhất trong công việc

 

 

Trừ phi bạn đến Canada theo diện doanh nghiệp bảo lãnh và phải làm một công việc cố định ở một công ty cố định thì hãy chuẩn bị tinh thần bắt đầu sự nghiệp từ con số 0 nhé. 


Bạn có thể phải cần những bằng cấp, chứng chỉ được đánh giá theo đúng tiêu chuẩn Canada để được chấp nhận làm việc tại Canada nha.


Nhưng nếu bạn có thể cung cấp những bằng cấp theo đúng tiêu chuẩn như các bằng cấp tại Canada và chứng minh kinh nghiệm làm việc của bạn thì có thể bạn sẽ may mắn được làm việc với chức vụ đúng với năng lực của mình đấy.


Và đừng quá lo lắng bởi Canada là một cường quốc về thương mại và kinh tế nên nếu bạn có kinh nghiệm thì cuối cùng bạn sẽ được công nhận thôi nè.


Bạn cũng sẽ cần kiểm tra xem Visa Canada có cho phép bạn làm việc trong lĩnh vực bạn đã chọn hay không.

 

Điều này tùy theo mỗi tỉnh bang, nhưng một số công việc rất cần nhân lực (như kỹ sư, nhân viên công nghệ thông tin, v.v.) và có thể bạn sẽ nhận được visa đặc biệt cho loại công việc này. Các thị trường việc làm khác đã bão hòa, và trong những trường hợp này, có thể bạn sẽ phải bắt đầu từ ngay cả dưới con số 0 nữa.


9/ Người Canada rất tự hào về đất nước, con người họ.

 


Người Canada tự hào về tất cả mọi thứ của họ, từ đất nước thân yêu đến bộ môn ice hockey và món poutine, đến cả hai ngôn ngữ chính thức tại đây và cà phê Tim Hortons.


Vậy nên bạn sẽ bắt gặp người Canada có dáng vẻ như thể hiện: ôi, sao đất nước tươi đẹp thế.


Cảnh quan thì rực rỡ, con người thì thân thiện và đa dạng văn hóa.


Nếu có ý định chuyển đến đây sinh sống thì hãy chuẩn bị tinh thần để chấp nhận những điều kỳ quặc ở ngay cả nơi bạn sinh sống, làm quen với những từ lóng, thích nghi với những thói quen ở nơi này.


Có lẽ điểm bắt đầu dễ nhất là đến Tim Hortons để tìm hiểu về khẩu vị của con người nơi đây.


10/ Dịch vụ ngân hàng là những niềm đau

 


Hãy chuẩn bị tinh thần cho việc chi trả khi mở và duy trì tài khoản vãng lai. Bạn có thể chỉ cần trả mức phí nhỏ $5CAD và tất nhiên là dựa vào lượng giao dịch hàng tháng của bạn.


Một điều khá là kỳ lạ tại đây, là bạn sẽ phải trả phí nếu không sử dụng thẻ tín dụng. Vì vậy nên, lời khuyên là bạn nên sử dụng thẻ một tháng một lần nhé.


Bạn nên tính đến những thứ này vào tài chính của mình trước khi chuyển đi, vì vậy bạn chắc chắn 100% được bảo hiểm khi đến nơi.

 

Làm được việc này ngay từ đầu là cực kỳ quan trọng vì nó giúp thiết lập điểm tín dụng ở Canada. 


Dưới đây là một số điều nữa để bạn chú ý trước khi đến Canada nhé:

 


- Bạn có thể không được lái xe ngay sau khi đến Canada mà hãy xem qua các quy tắc ở tỉnh mà bạn sinh sống nhé. Bởi bạn có thể cần phải thi lại bằng lái xe của mình.


- Sữa được đóng trong túi. Lạ thật nhỉ?


- Hút thuốc ở nơi công cộng là hành động bất hợp pháp. Nhiều khu vực ngoài trời như công viên, phố đi bộ cấm hút thuốc.


- Nhưng việc hút cần sa được hợp pháp kể từ năm 2018.


- Xi-rô phong là “một tôn giáo”.


- Shinny, môn khúc côn cầu trên băng bình thường, được chơi thường xuyên hơn bạn nghĩ.


- Tim Hortons thực sự ở khắp mọi nơi, và món Tim Bits ngon như lời đồn.


- Canada có một nền thương mại rượu vang phát triển mạnh và thực sự đó là loại rượu ngon với giá cả hợp lý. 


- Poutine - tiếng lóng có nghĩa là "lộn xộn". Đó là thức ăn dùng khi nhậu và là một món ăn gây thèm thuồng cho mọi lứa tuổi.


- Bạn đi trượt tuyết và bạn đã quen với những con dốc trượt tuyết ở Châu Âu, luôn kiểm tra cấp độ của từng con dốc. Khi đến Canada sẽ không có những biển báo phân chia cho từng khu vực đâu nhé. Vậy nên hãy cẩn thận xem xét trước khi trượt.


- Người Canada có một số tiếng lóng kỳ lạ: Toonies có nghĩa là hai đô la. 6ix là Toronto. Double-Double là cà phê với hai sữa và hai đường. Toque là một chiếc mũ.


Nhưng điều mà bạn cần biết về lối sống ở đây trước khi chuyển đến là mọi thứ thực sự “hoành tráng”. Từ cảnh vật, phong cảnh đến con người, Canada là một nơi đáng sống đến lạ thường.


Lối sống ở Canada thích hợp cho những người năng động, thích hoạt động ngoài trời, yêu cộng đồng và vui vẻ.


Nếu bạn có thể vượt qua những cú sốc văn hóa nhỏ thì mỗi ngày là một cuộc phiêu lưu và chắc chắn bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

 

 

Hãy liên hệ ngay với Linking qua số Hotline hoặc Đăng ký thông tin để được giải đáp và tư vấn kỹ hơn về định cư Canada.

Tin liên quan
BẠN ĐÃ BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY VỀ CANADA CHƯA?

BẠN ĐÃ BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY VỀ CANADA CHƯA?

24/02/2023

Canada có 38 triệu dân, trong đó, người nhập cư chiếm 22%, theo điều tra dân số được thực hiện vào năm 2016. Hàng năm Canada...

TÁC DỤNG TO LỚN CỦA TRỢ CẤP QUYỀN LỢI TRẺ EM

TÁC DỤNG TO LỚN CỦA TRỢ CẤP QUYỀN LỢI TRẺ EM

19/02/2023

Chính sách cũng hỗ trợ cho các mẹ đơn thân và gia đình có con khuyết tật. Số tiền được nhận sẽ dựa trên số bé, số...

Khám phá những địa điểm ít người biết tại các tỉnh bang Đại Tây Dương ở Canada

Khám phá những địa điểm ít người biết tại các tỉnh bang Đại Tây Dương ở Canada

17/02/2023

Bạn có biết các tỉnh bang Đại Tây Dương cũng có vẻ đẹp và sức hấp dẫn riêng, thu hút những ai yêu sự bình yên, không...

Thị trấn Niagara-on-the-lake, điểm hẹn hò số một cho các cặp đôi dịp Valentine

Thị trấn Niagara-on-the-lake, điểm hẹn hò số một cho các cặp đôi dịp Valentine

12/02/2023

Hãy cùng Linking điểm qua một số nét nổi bật của thị trấn này trong đoạn video sau nhé.

GỢI Ý QUÀ TẶNG NHÂN DỊP VALENTINE TẠI CANADA!

GỢI Ý QUÀ TẶNG NHÂN DỊP VALENTINE TẠI CANADA!

10/02/2023

Còn vài ngày nữa là đến Lễ Tình Nhân rồi, nếu mọi người vẫn chưa biết chuẩn bị món quà nào thì để Linking đề xuất...

Thành phố St. John - Thủ phủ Newfoundland

Thành phố St. John - Thủ phủ Newfoundland

05/02/2023

Trong video sau Linking sẽ chia sẻ một số địa điểm tham quan đáng cân nhắc của thành phố cảng St. John này nhé.

NGƯỜI VIỆT Ở CANADA ĐÓN TẾT THẾ NÀO?

NGƯỜI VIỆT Ở CANADA ĐÓN TẾT THẾ NÀO?

13/01/2023

Mọi năm Tết đến, nhà nhà đều quây quần bên nhau để cùng hỏi han cuộc sống của nhau, ôn lại chuyện cũ và quan trọng...

TẾT ĐẾN XUÂN VỀ, ĐI ĐÂU CẦU MAY TẠI CANADA?

TẾT ĐẾN XUÂN VỀ, ĐI ĐÂU CẦU MAY TẠI CANADA?

06/01/2023

Còn vài tuần nữa thôi là đến Tết Nguyên Đán 2023 rồi và vào dịp Tết thì người Việt mình đều đến chùa để cầu...

Quebec và những địa điểm dạo chơi mùa tuyết rơi

Quebec và những địa điểm dạo chơi mùa tuyết rơi

25/12/2022

Từ tháng 11 đến hết mùa đông, cả tỉnh Quebec trở thành sân chơi mới lạ thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới....

Sinh trắc học  - Cách Canada đảm bảo an ninh cho bạn

Sinh trắc học - Cách Canada đảm bảo an ninh cho bạn

18/12/2022

Khi làm hồ sơ đi Canada theo bất cứ diện nào bạn cũng đều phải qua bước lấy dấu vân tay. Mục đích của bước lấy vân...

Mua xe hay thuê xe ở Canada

Mua xe hay thuê xe ở Canada

16/12/2022

Chuyện mua xe khi vừa mới đặt chân đến Canada thì không còn quá xa lạ với hầu hết người nhập cư do nhu cầu đi lại cho...

VÌ SAO CANADA CẦN NGƯỜI ĐỊNH CƯ ? (PHẦN 2)

VÌ SAO CANADA CẦN NGƯỜI ĐỊNH CƯ ? (PHẦN 2)

11/12/2022

Là 1 nước phát triển, với diện tích lớn thứ 2 trên thế giới, người dân nổi tiếng bản tính thân thiện. Vậy bạn có...

TORONTO - ĐỊA ĐIỂM CHƠI GIÁNG SINH KHÔNG THỂ BỎ QUA

TORONTO - ĐỊA ĐIỂM CHƠI GIÁNG SINH KHÔNG THỂ BỎ QUA

09/12/2022

Toronto vào mùa đông sẽ diễn ra rất nhiều các hoạt động hấp dẫn không kém các hội chợ mà Linking đã đề cập tuần...

Chương trình Mobilite Francophone - Cơ hội cho người biết tiếng Pháp

Chương trình Mobilite Francophone - Cơ hội cho người biết tiếng Pháp

04/12/2022

Bạn có biết rằng ngoài tiếng Anh, Canada còn 1 ngôn ngữ chính thứ 2 là tiếng Pháp.... Đọc tiếp

NHỮNG KHU CHỢ ĐÓN GIÁNG SINH TẠI CANADA

NHỮNG KHU CHỢ ĐÓN GIÁNG SINH TẠI CANADA

02/12/2022

Bạn đã sắm sửa gì cho mùa Giáng Sinh chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo những nơi diễn ra hội chợ Giáng Sinh dưới đây nhé....

VÌ SAO CANADA CẦN NGƯỜI ĐỊNH CƯ ? (PHẦN 1)

VÌ SAO CANADA CẦN NGƯỜI ĐỊNH CƯ ? (PHẦN 1)

27/11/2022

Canada là 1 nước phát triển, với diện tích lớn thứ 2 trên thế giới, người dân nổi tiếng bản tính thân thiện. Vậy bạn...

Cắm trại mùa đông, tại sao KHÔNG?

Cắm trại mùa đông, tại sao KHÔNG?

25/11/2022

Mùa đông lạnh như vậy thì sao mà cắm trại được? Hẳn là mọi người đều nghĩ như vậy khi đọc tiêu đề bài post này....

VÌ SAO CANADA CẦN BẠN ĐỊNH CƯ NGAY?

VÌ SAO CANADA CẦN BẠN ĐỊNH CƯ NGAY?

20/11/2022

Canada là 1 nước lớn ở Bắc Mỹ và sở hữu một vùng đất rộng lớn với trữ lượng lớn tài nguyên chưa khai thác. Đất...

ĐI ĐÂU CHƠI MÙA TUYẾT RƠI TẠI CANADA

ĐI ĐÂU CHƠI MÙA TUYẾT RƠI TẠI CANADA

18/11/2022

Tháng 11 đến báo hiệu mùa đông bắt đầu cập bến Canada, người người nhà nhà đều đang chuẩn bị mọi thứ để giữ...

Ăn gì chỉ với $10 CAD tại Costco và IKEA?

Ăn gì chỉ với $10 CAD tại Costco và IKEA?

13/11/2022

IKEA là chuỗi siêu thị nội thất còn Costco là chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Canada, cả 2 đều là những thương hiệu phổ biến...

NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT TRƯỚC KHI SANG CANADA?

NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT TRƯỚC KHI SANG CANADA?

11/11/2022

Con người thân thiện, phong cảnh đẹp hút hồn, phúc lợi tốt, … là những gì mà mọi người hay nghe về xứ sở lá phong...

5 ĐIỀU BẠN CẦN LÀM SAU KHI ĐẾN CANADA

5 ĐIỀU BẠN CẦN LÀM SAU KHI ĐẾN CANADA

30/10/2022

Trong video này, Linking sẽ chia sẻ với bạn 5 thứ bạn nên làm sau khi bay sang Canada nhé.

TORONTO LỌT TOP CÁC ĐỊA ĐIỂM TUYỆT VỜI CHO PHÁI ĐẸP

TORONTO LỌT TOP CÁC ĐỊA ĐIỂM TUYỆT VỜI CHO PHÁI ĐẸP

28/10/2022

Mới đây, Toronto được xếp trong top các địa điểm tuyệt vời cho các chuyến “dạo chơi” dành cho phái đẹp. Và điều...

Cùng Linking khám phá nét kỳ vĩ của Alberta

Cùng Linking khám phá nét kỳ vĩ của Alberta

23/10/2022

Hôm nay hãy cùng Linking đến Alberta du ngoạn nhé.

DIỄU HÀNH SANTA CLAUS TRỞ LẠI SAU 2 NĂM VẮNG BÓNG

DIỄU HÀNH SANTA CLAUS TRỞ LẠI SAU 2 NĂM VẮNG BÓNG

21/10/2022

Cuối cùng sau 2 năm tổ chức trực tuyến do dịch bệnh, thì cuộc diễu hành Santa Claus cũng đã quay trở lại ở lần thứ 118...

Quyền lợi sức khỏe tại Alberta như thế nào?

Quyền lợi sức khỏe tại Alberta như thế nào?

15/10/2022

Chương trình Phúc lợi Sức khỏe của Alberta chi trả các chi phí về chăm sóc sức khỏe cho các hộ gia đình thu nhập thấp,...

THƯỜNG TRÚ NHÂN CANADA ĐƯỢC MIỄN VISA NHỮNG NƯỚC NÀO?

THƯỜNG TRÚ NHÂN CANADA ĐƯỢC MIỄN VISA NHỮNG NƯỚC NÀO?

14/10/2022

Nếu có trong tay Thường Trú Nhân (PR) Canada thì bạn vẫn sẽ được miễn thị thực ở một số quốc gia nhất định... Đọc...

SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÁC LOẠI TỘI Ở CANADA

SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÁC LOẠI TỘI Ở CANADA

03/10/2022

Chào mọi người, hôm nay mình sẽ nói về sự khác nhau giữa các loại tội ở Canada nhé.

Khám phá Winnipeg - Vùng đất lý tưởng để định cư

Khám phá Winnipeg - Vùng đất lý tưởng để định cư

02/10/2022

Thành phố Winnipeg của tỉnh bang Manitoba là thành phố đẹp nhất và là mục tiêu định cư lý tưởng cho các du học sinh.......

VÌ SAO NÊN ĐỊNH CƯ CANADA Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI ?

VÌ SAO NÊN ĐỊNH CƯ CANADA Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI ?

30/09/2022

Ở bài viết trước bạn đã được biết về thời điểm để những người nhập cư chúng ta mua nhà rồi nhỉ, hôm nay chúng...

Tỉnh British Columbia có gì thu hút dòng người định cư?

Tỉnh British Columbia có gì thu hút dòng người định cư?

25/09/2022

Không chỉ có cảnh đẹp, nơi đây còn là trung tâm phát triển kinh tế quan trọng của Canada, là mục tiêu định cư lý tưởng....

KHI NÀO THÌ NGƯỜI NHẬP CƯ NÊN MUA NHÀ TẠI CANADA?

KHI NÀO THÌ NGƯỜI NHẬP CƯ NÊN MUA NHÀ TẠI CANADA?

23/09/2022

Theo CBC news, vào tháng 8 vừa qua giá nhà trung bình chỉ còn khoảng... Đọc tiếp.

CẨN TRỌNG VỚI NHỮNG TRÒ LỪA ĐẢO PHỔ BIẾN NHẤT NHẰM VÀO NGƯỜI Ở CANADA

CẨN TRỌNG VỚI NHỮNG TRÒ LỪA ĐẢO PHỔ BIẾN NHẤT NHẰM VÀO NGƯỜI Ở CANADA

14/09/2022

Cùng đọc thêm để nâng cao tinh thần cảnh giác nhé các bạn!

NỮ HOÀNG ELIZABETH II VÀ NHỮNG CHUYẾN THĂM ĐẾN CANADA

NỮ HOÀNG ELIZABETH II VÀ NHỮNG CHUYẾN THĂM ĐẾN CANADA

12/09/2022

Nữ hoàng Elizabeth II đã có nhiều chuyến thăm chính thức đến Canada sau khi lên ngôi vào năm 1952. Chuyến thăm đầu tiên đến...

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NGẮM SẮC MÀU MÙA THU TẠI SASKATCHEWAN MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NGẮM SẮC MÀU MÙA THU TẠI SASKATCHEWAN MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

08/09/2022

Chiếc lá phong - biểu tượng của Canada, không còn quá xa lạ với tất cả mọi người nữa, thậm chí còn được vinh dự xuất...

LƯƠNG BÍCH HỮU - “CÔ GÁI TRUNG HOA” VÀ CUỘC SỐNG CANADA

LƯƠNG BÍCH HỮU - “CÔ GÁI TRUNG HOA” VÀ CUỘC SỐNG CANADA

05/09/2022

Chị Lương Bích Hữu không còn quá xa lạ với những ai ở thế hệ 8x 9x và hầu như ai cũng yêu thích chị Hữu với những...

TOP 4 ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG TẠI SASKATCHEWAN

TOP 4 ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG TẠI SASKATCHEWAN

30/08/2022

Bạn đang tìm một nơi có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ để du ngoạn và khám phá thiên nhiên Canada; bạn đang ở Canada và muốn...

TIỀM NĂNG CÔNG VIỆC BOOKKEEPER Ở TỈNH BANG BRITISH COLUMBIA

TIỀM NĂNG CÔNG VIỆC BOOKKEEPER Ở TỈNH BANG BRITISH COLUMBIA

29/08/2022

Công việc Accounting Technicians (tạm dịch: kỹ thuật viên kế toán) và Bookkeeper (NOC 1311) có nhiều cơ hội việc làm ở tỉnh...

4 ngộ nhận PHỔ BIẾN về quốc tịch Canada

4 ngộ nhận PHỔ BIẾN về quốc tịch Canada

25/08/2022

Hãy cùng Linking tìm hiểu xem những ngộ nhận đó là gì nhé.

TẤT TẦN TẬT VỀ CÔNG VIỆC BOOKKEEPER TẠI TỈNH BANG BC, CANADA

TẤT TẦN TẬT VỀ CÔNG VIỆC BOOKKEEPER TẠI TỈNH BANG BC, CANADA

24/08/2022

Hẳn là mọi người đã nghe qua công việc này rồi nhỉ nhưng có ai thực sự biết Bookkeeper là gì? Làm công việc ra sao? Và...

CÁI KHÓ NẰM Ở ĐÂU KHI ĐỊNH CƯ CANADA? (Phần 2)

CÁI KHÓ NẰM Ở ĐÂU KHI ĐỊNH CƯ CANADA? (Phần 2)

19/08/2022

Ở phần 2 này, Linking xin chia sẻ tiếp 01 vấn đề khá bức bối trên hành trình định cư nhé.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TÌNH TRẠNG KHÔNG ĐƯỢC PHÉP NHẬP CẢNH VÀO CANADA.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TÌNH TRẠNG KHÔNG ĐƯỢC PHÉP NHẬP CẢNH VÀO CANADA.

17/08/2022

Tùy vào từng trường hợp phạm tội nặng nhẹ và thời gian thi hành bản án, sẽ có cách khắc phục tình trạng này. Sau đây...

CÁI KHÓ NẰM Ở ĐÂU KHI ĐỊNH CƯ CANADA Phần 1

CÁI KHÓ NẰM Ở ĐÂU KHI ĐỊNH CƯ CANADA Phần 1

10/08/2022

Click vào bài viết dưới để tìm hiểu rõ hơn

TOP 10 ĐỊA ĐIỂM TUYỆT ĐẸP TẠI CANADA DÀNH CHO MÙA HÈ NÀY

TOP 10 ĐỊA ĐIỂM TUYỆT ĐẸP TẠI CANADA DÀNH CHO MÙA HÈ NÀY

21/07/2022

Canada vốn đã rất nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và xuất hiện rất nhiều trên các bộ phim nổi tiếng...

TOP 50 LỄ HỘI TẠI TORONTO, CANADA MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ (PHẦN 3)

TOP 50 LỄ HỘI TẠI TORONTO, CANADA MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ (PHẦN 3)

19/07/2022

Vậy là đã đến hồi cuối của Top 50 lễ hội rồi và phần này cũng không kém phần hấp dẫn đâu nhé. Vẫn là những điệu...

TOP 50 LỄ HỘI TẠI TORONTO, CANADA MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ (PHẦN 2)

TOP 50 LỄ HỘI TẠI TORONTO, CANADA MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ (PHẦN 2)

14/07/2022

Nối đuôi bài viết đầu tiên, Linking lại mang đến cho mọi người 15 lễ hội tiếp theo trong top nhé.

TOP 50 LỄ HỘI TẠI TORONTO, CANADA MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ (PHẦN 1)

TOP 50 LỄ HỘI TẠI TORONTO, CANADA MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ (PHẦN 1)

14/07/2022

Cùng nhau khám phá những bài hát mới, thưởng thức nền ẩm thực độc đáo, tham gia những vũ điệu đường phố và tạo...

TOP 15 VƯỜN DÂU TẠI CANADA CHO BẠN THỎA SỨC LÀM NÔNG DÂN!!!

TOP 15 VƯỜN DÂU TẠI CANADA CHO BẠN THỎA SỨC LÀM NÔNG DÂN!!!

07/07/2022

Hái dâu là một truyền thống mùa hè tại Canada và thường thì các bạn phải rời xa thành phố để đến với các nông trại...

THÁNG 6 NÀY CÓ GÌ VUI? ~ TÍN ĐỒ JAZZ VÀ MÓN Á KHÔNG THỂ BỎ QUA

THÁNG 6 NÀY CÓ GÌ VUI? ~ TÍN ĐỒ JAZZ VÀ MÓN Á KHÔNG THỂ BỎ QUA

16/06/2022

TASTE OF ASIA - Mang hương vị Châu Á đến Canada

ĐẠI HỌC HAY CAO ĐẲNG - LỰA CHỌN TỐT NHẤT DÀNH CHO DU HỌC SINH?

ĐẠI HỌC HAY CAO ĐẲNG - LỰA CHỌN TỐT NHẤT DÀNH CHO DU HỌC SINH?

02/06/2022

Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên chọn học cao đẳng hay đại học thì hãy đọc ngay bài viết để có sự lựa chọn...

Mách bạn 5 BƯỚC cho bé du học trường công Canada

Mách bạn 5 BƯỚC cho bé du học trường công Canada

11/05/2022

Sự chuẩn bị cho bé học tập tại một môi trường đào tạo tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế có thể giúp bé phát triển...

HƯỚNG DẪN TẬU NGAY XẾ HỘP KHI ĐẾN NHẬP CƯ CANADA (Phần 2)

HƯỚNG DẪN TẬU NGAY XẾ HỘP KHI ĐẾN NHẬP CƯ CANADA (Phần 2)

06/05/2022

Xin chào các bạn, Linking đã quay trở lại với 2 bước cuối cùng để giúp bạn tậu ngay chiếc ô tô đầu tiên tại Canada....

HƯỚNG DẪN TẬU NGAY XẾ HỘP KHI ĐẾN NHẬP CƯ CANADA (PHẦN 1)

HƯỚNG DẪN TẬU NGAY XẾ HỘP KHI ĐẾN NHẬP CƯ CANADA (PHẦN 1)

08/05/2022

Bạn có muốn sở hữu ngay chiếc xe ô tô đầu tiên tại Canada không? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từng bước để tậu...

 “DUI” thôi chứ đừng “DUI” quá!!!

“DUI” thôi chứ đừng “DUI” quá!!!

05/05/2022

Ở Canada, nếu bạn đã có tiền án DUI, thì bạn có thể bị từ chối nhập cảnh Canada dù đó là mục đích du lịch, du học,...

Ứng dụng khai thuế MIỄN PHÍ ở Canada

Ứng dụng khai thuế MIỄN PHÍ ở Canada

31/03/2022

Ở Canada, khai thuế là một nghĩa vụ quan trọng của mỗi công dân. Nay Linking sẽ giới thiệu về những ứng dụng khai thuế...

Phí bảo mẫu chỉ 10 CAD/ngày - Lợi thế nào đối với người nhập cư?

Phí bảo mẫu chỉ 10 CAD/ngày - Lợi thế nào đối với người nhập cư?

24/03/2022

Bạn có ý định nhập cư nhưng lại lo lắng về tình hình phát triển của bé?Bạn là người mới nhập cư không có đủ...

Bạn cần phải là

Bạn cần phải là "đại gia" mới có tiền chơi golf?

23/03/2022

Bật mí chi phí chơi golf tại Canada và Việt Nam.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada

17/03/2022

Ở bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu cách thức vận hành, thế mạnh và hạn chế của hệ thống chăm sóc sức khỏe của...

Trường đại học tốt tại Canada mà bạn nên biết - Đại học kỹ thuật Waterloo

Trường đại học tốt tại Canada mà bạn nên biết - Đại học kỹ thuật Waterloo

15/03/2022

Đại học tốt nhất Canada ngành kĩ sư : cơ hội nào dành cho bạn?

Phúc Lợi Trẻ Em Canada (CCB) - Cực Hấp Dẫn Với Các Hộ Gia Đình Tại Canada

Phúc Lợi Trẻ Em Canada (CCB) - Cực Hấp Dẫn Với Các Hộ Gia Đình Tại Canada

23/02/2022

Canada là một quốc gia có mức phúc lợi cao, với hàng loạt chính sách trợ cấp được ban hành bao gồm các phúc lợi phong...

Nên Chọn Thi IELTS Hay TOEFL? Bạn Có Biết Các Loại Bài Thi Đánh Giá Năng Lực Tiếng Anh Khác?

Nên Chọn Thi IELTS Hay TOEFL? Bạn Có Biết Các Loại Bài Thi Đánh Giá Năng Lực Tiếng Anh Khác?

18/02/2022

Khi nhắc đến các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh có giá trị quốc tế hiện nay, đa số các bạn sẽ nghĩ đến ngay 2...

Valentine tại Canada có gì?

Valentine tại Canada có gì?

14/02/2022

Bạn có thắc mắc người Canada đi đâu, làm gì trong dịp Valentine? Bài viết sau sẽ giải thích cho bạn.

Khi nào nên thay bánh xe mùa đông? - Mùa đông tại Canada

Khi nào nên thay bánh xe mùa đông? - Mùa đông tại Canada

21/01/2022

Ở Canada, khi nhiệt độ trung bình thấp hơn 7 độ C (sẽ diễn ra từ tháng 11 đến tháng 4) thì bạn cần phải thay bánh xe mùa...

Lộ diện top 3 thành phố đáng sống nhất xứ sở lá Phong

Lộ diện top 3 thành phố đáng sống nhất xứ sở lá Phong

16/01/2022

Thành phố của bạn có thuộc top không? Hãy đọc bài viết để tìm hiểu thêm nhé.

Sushi phương tây có gì lạ?

Sushi phương tây có gì lạ?

07/01/2022

Sushi phương Tây tại Canada thì khác gì Sushi bình thường nhỉ? Hãy cùng đọc bài viết để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Tại Sao Nhiều Người Nhập Cư Có Tay Nghề Không Tìm Được Công Việc Ở Canada?

Tại Sao Nhiều Người Nhập Cư Có Tay Nghề Không Tìm Được Công Việc Ở Canada?

04/01/2022

Tại sao nhiều người nhập cư có tay nghề phàn nàn rằng họ không thể kiếm được một công việc ở Canada ❓❓Linking...

3 điều bạn cần hết sức lưu ý khi tuyết rơi tại Canada

3 điều bạn cần hết sức lưu ý khi tuyết rơi tại Canada

03/01/2022

Linking sẽ chia sẻ những bí kíp “tủ” để hỗ trợ bạn có sự chuẩn bị tốt nhất khi bắt đầu vào mùa tuyết rơi tại...

QUYỀN LỢI CỦA TRẺ EM TẠI CANADA!

QUYỀN LỢI CỦA TRẺ EM TẠI CANADA!

30/12/2021

Mấy nay, Linking để ý những điều các anh chị phụ huynh hay lo lắng khi định cư ở Canada là: Anh chị sẽ rất bận rộn...

3 Lễ Hội Hoành Tráng Tại Canada Không Thể Bỏ Lỡ Trong Năm 2022

3 Lễ Hội Hoành Tráng Tại Canada Không Thể Bỏ Lỡ Trong Năm 2022

28/12/2021

Canada được biết đến với nền văn hóa đa dạng và hấp dẫn, được thể hiện qua các lễ hội hoành tráng và có tiếng...

Những Sự Thật Về Canada Ít Ai Biết Đến

Những Sự Thật Về Canada Ít Ai Biết Đến

28/12/2021

Canada - đất nước xinh đẹp nổi tiếng với rất nhiều cảnh đẹp kiều diễm mà mẹ thiên nhiên ban tặng cùng với thế giới...

 Âm Nhạc Canada - Nét Văn Hóa Mang Đậm Chất Đa Quốc Gia

Âm Nhạc Canada - Nét Văn Hóa Mang Đậm Chất Đa Quốc Gia

28/12/2021

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Canada và Mỹ là hai quốc gia láng giềng và có lượng dân cư qua lại thường...

Giáng Sinh An Lành Cùng Linking

Giáng Sinh An Lành Cùng Linking

24/12/2021

"Jingle bells, jingle bells, Jingle all the way”

Những Điều Bạn Cần Biết Khi Mang Thú Cưng Nhập Cư Canada

Những Điều Bạn Cần Biết Khi Mang Thú Cưng Nhập Cư Canada

17/12/2021

Việc nuôi thú cưng ở Canada không chỉ tốn kém tiền bạc mà còn tốn nhiều thời gian và công sức. Khi mua, nhận nuôi hoặc...

Xem thêm